ẤN ĐỘ TẠI SAO ĐẠI NẠN LỚN NHƯ VẬY?

Lễ hội sát vật TẾ THẦN ở Ấn Độ

VÌ SAO ẤN ĐỘ CÓ TAI KIẾP NHƯ HÔM NAY [⁉️]
Theo tin đã đưa trên An ninh thủ đô, Nghi lễ tôn giáo kéo dài trong 2 ngày 28 và 29/11 hàng năm, diễn ra tại đền thờ nữ thần Gadhimai ở Bariyarpur, Nepal, gần biên giới Ấn Độ. Bằng cách cúng tế hàng ngàn con trâu, chim bồ câu và dê, các tin đồ tin rằng Nữ thần Gadhimai sẽ mang lại sức mạnh, may mắn và thịnh vượng cho dân chúng.
Lễ hội bắt đầu vào lúc bình minh của ngày đầu tiên với nghi lễ gọi là “Pancha bali” giết chết 5 con vật: một con chuột, một con dê, một con gà trống, một con lợn và 1 con chim bồ câu.
Tiếp đó, khoảng hơn 200 thợ mổ gia súc chuyên nghiệp sẽ dùng dao lấy hết sức chém lìa đầu các con vật đang được nhốt trên một khu đất rộng. Khoảng 6.000 con trâu và gần 100.000 con dê và gia cầm như chim bồ câu và gà đã bị giết để hiến tế cho Nữ thần trong ngày đầu tiên 28-11. Hơn 100.000 con vật khác cũng sẽ bị giết mổ khi lễ hội kết thúc vào ngày 29-11.
Đầu của các con vật sẽ được chôn trong một cái hố lớn để cúng tế cho Nữ thần, trong khi da sẽ được bán cho các thương nhân đã ký hợp đồng trước đó. Vào lễ hội năm 2009, 300.000 động vật đã bị giết mổ, trong khi vào năm 2014, con số này lên tới 500.000 con.
———————————————-
“Xưa nay trong một bát canh
Oán sâu như bể hận thành non cao
Muốn hay nguồn gốc binh đao
Lắng nghe lò mổ tiếng gào đêm thanh”.
Thử hỏi vì sao Ấn Độ lại chịu tai kiếp ngày hôm nay, Đức Phật dạy rằng tai nạn, dịch bệnh, nạn đao binh đều từ do sát sanh ăn thịt mà ra, nếu muốn dứt trừ tai nạn không gì bằng ăn chay, phóng sanh hoá giải oán thù sâu nặng với chúng sanh.
Dù bạn là ai, là bất người của một đất nước nào, xin hãy ăn chay cứu địa cầu, hay nói cách khác là cứu chính bạn. Hãy ngưng các việc giết thịt cúng tế đó hoàn toàn đi ngược lại với đức hiếu sinh của trời đất.
Nguồn (St)
#mandalaphongthuy