HẠN " TAM TAI " LÀ GÌ

(Các bạn Tuổi THÂN- TÝ- THÌN nên biết)
Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.
Tam là ba còn Tai là tai hoạ, trong nghiệp quả luân hồi gọi là: Phong Tai, Thuỷ Tai và Hoả Tai.
Hạn này ứng với các nạn như: thị phi, oan ức, ốm đau ,mất mát tiền của , hình khắc người thân gia súc chăn nuôi hoặc gặp tai nạn thương tích... nặng nhẹ tùy theo nghiệp quả từng người.
Cách tính ba năm Tam Tai như sau:
-- Tuổi Dần, Ngọ, Tuất hạn vào 3 năm: Tuất, Dậu, Thân.
-- Tuổi Thân, Tý, Thìn vào 3 năm: Dần, Mão, Thìn (từ năm sau 2022)
-- Tuổi Hợi, Mão, Mùi vào 3 năm: Mùi, Tỵ, Ngọ
-- Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu vào 3 năm: Hợi, Tý, Sửu (năm nay là năm cuối 2021)
Theo Đạo Gia: Có quan điểm cho rằng Tam Tai tức là gặp tai nạn liên tục trong 3 năm, do bị chiếu bởi các sao hạn. Hệ thống các ngôi sao đó được nhắc đến gồm 9 sao: Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Mộc Đức, Thổ Tú, La Hầu, Kế Đô, Thái Âm, với tác động của lực hấp dẫn tạo nên khí tiết, mùa màng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Như thế, mỗi sao với mỗi quỹ đạo của riêng mình, một lúc nào đó sẽ tạo nên lực hấp dẫn cộng hưởng, có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc nhiều hơn nữa. Sự cộng hưởng này ảnh hưởng rất lớn đến những sinh vật nằm trong đó và đương nhiên con người cũng có hệ lụy.
Theo nhà Phật: Ba hạn này ứng với “Thân Nghiệp, Khẩu Nghiệp và Ý Nghiệp”. Tất cả những gì ta làm từ nhiều kiếp trước và ngay tại kiếp này đều phát ra một nguồn năng lượng vào không gian Vũ Trụ, nó được tích lũy lại và vận hành theo vòng quay 9 năm một lần trở lại.
Đầu tiên là Thủy Tai [❄] ứng với KHẨU NGHIỆP. Miệng là hành Thủy, khi ta nói những điều ác ý, chê giễu, doạ nạt, đơm đặt hoặc ác ngôn... với người thì tự những lời nói đó sản sinh ra nguồn năng lượng xấu (điện từ Âm), mức độ sát thương tùy nặng nhẹ mà ta phải gánh sau đó. Khi nó tới ta phải chịu những hạn tương tự như thị phi, ấm ức. Thủy là nước cũng tượng trưng cho Tài Lộc, ta không biết rằng mỗi lời nói không tốt đều đang phá tán trường khí tiền tài của ta trong tương lai, khi ta nói những lời ái ngữ yêu thương thì sẽ tự thu hút tài lộc về, đó là lý do vì sao người ta lấy hình "Miệng Cười " để làm ra thỏi vàng, vòng ngoài của thỏi vàng là miệng, bên trong là hình cái lưỡi, gọi là "Lời Vàng Ý Ngọc".
Kế tiếp là Hoả Tai chính là Ý NGHIỆP. Có câu nói "Tâm Viên Ý Mã" nghĩa là Tâm nhảy nhót như con vượn và ý thì cứ chạy lăng xăng bất định như con Ngựa, Ngọ lại thuộc hành Hỏa ở phương chính Nam nên ý nghiệp tượng trưng cho Hoả Tai. Mỗi suy nghĩ sân si, đố kỵ ganh ghét của mình đều tạo ra dạng Hoả Khí, nó sẽ sản sinh ra các nguồn năng lượng gây bệnh tật cho mình, thậm chí sang cả người thân khi ở gần ta, bởi thế khi ta gần những người nóng giận hung dữ thường sẽ rất bất an và dễ sinh bệnh. Hoả khí nghiệp này khi quay lại sẽ khiến ta phát bệnh trong người, giống như Đạo Giáo nói bệnh tật đều từ tính khí bên trong con người mà ra là vậy.
Cuối cùng là Phong Tai nó ứng với Thân Nghiệp, Phong là cơn gió, gió thì bất định vô thường thoắt đến thoắt đi, vô hình vô tướng không ai biết nắm bắt được. Nó ví như thân thể của chúng ta cũng chỉ như cơn gió vô thường kia,nay còn trông đủ hình hai mai khi đã tan rã thành tro bụi, rồi cái thân ngũ ấm lại trôi dạt giữa bao la vũ trụ như cơn gió chờ ngày nương vào bào thai tái sinh chuyển kiếp. Phong tai dẫn đến các tai nạn như đâm xe, chìm thuyền, bình đao súng đạn. Đây là những hạn ngoại thương ngoại sát bên ngoài mang đến cho ta.
Chúng ta sinh ra đời đã trải qua vô số kiếp luân hồi tái sinh, nghiệp lực trùng trùng thật khó đong đếm.
Có nhiều cách hoá giải khác nhau:
- Có người sẽ làm lễ thành tâm nhờ oai lực của Thần Linh để giải hạn, đây là cách trị An Tâm khi nương vào ngoại lực (thường rơi vào mê tín là chính và bị nhóm người xấu lợi dụng bài trò lừa bịp để trục lợi),
- Có người nói "Phúc Hoạ đến đều chấp nhận đón nhận để trả nghiệp, điều này không sai, như vậy có hai trường hợp một là đã đạt cảnh giới ung dung thanh thản, hai lại là phó mặc cho Nhân Quả tác động. Nhân quả cũng là vô thường, nó thay đổi khi nội tâm ta thay đổi.
- Về phần mình tôi thường áp dụng phương pháp hoá giải bằng Nội Lực trong tâm (tự lực tu tập) và vật khí trợ lực. Nội tâm cần sám hối sửa đổi và áp dụng luật hấp dẫn để hấp thụ nhiều trường khí tốt hơn.
Một số phương pháp hữu Ích giúp bạn giải Tam Tai:
+ Quy y Tam Bảo, nương tựa Phật Pháp Tăng mà chuyển hoá thân tâm mỗi ngày
+ Trì Kinh, niệm Phật hiệu, Lạ Phật xám hối
+ Tích cực hành Thiện, tích Đức làm áo giáp sắt bảo vệ
+ Tu Thiền Quán chiếu, giữ giới... thanh lọc Tâm
+ Không ăn nói hàm hồ, hai lời, post tin nhảm nhí
Vạn vật là vô thường và nhân quả cũng vô thường, nó thay đổi khi chính tâm ta chuyển hoá.
Cảm ơn các bạn !
-- Phù Vân Tử--
Nguyễn Ngoan tổng hợp